Từ chiếc lá bồ đề và tâm huyết làm tranh nghệ thuật!

Lá bồ đề bánh tẻ lá còn nguyên vẹn được hái và lựa chọn, phân loại theo kích thước và hình dáng. Lá được ngâm nước vôi trong vòng 2 tháng, sau đó dùng bàn chải mềm chải sạch diệp lục. Đặc biệt phải chải thật cẩn thận để giữ lá nguyên vẹn, vì xương lá mỏng manh rất dễ rách. Tiếp đó, lại tiếp tục chọn và phân loại, xử lý màu sắc theo yêu cầu.

Quan trọng nhất là đến công đoạn ghép tranh, đòi hỏi sự khéo léo, thẩm mỹ của người nghệ nhân, làm sao để tạo được cái hồn cho bức tranh. Mỗi tác phẩm đều được tư vấn hỗ trợ chuyên môn ở nhiều lĩnh vực như hội họa, nhiếp ảnh, thư pháp, …

Ngoài ra, vì những tác phẩm bồ đề có ý nghĩa đặc biệt trong phật giáo nên chúng tôi phải nghiên cứu, tìm hiểu và tham vấn các vị cao niên, cao tăng…
Có bức tranh làm mất vài tiếng, có bức vài ngày nhưng có những bức tranh phải vài tháng mới làm xong.

Trải qua rất nhiều công sức với sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo không ngừng của những con người tâm huyết với chiếc lá bồ đề mới tạo nên những tác phẩm như hiện nay của Bồ Đề Tây Phương.

Chúng tôi gọi đây là nghệ thuật từ những chiếc lá! 🍃

Nếu tìm hiểu chút, bạn có thể search google cụm từ khoá “lá bồ đề”, “tranh lá bồ đề” hay “bodhi leaf”, “art of bodhi leaf” thì bạn có thể thấy rằng ở Việt Nam mình, mà rộng hơn là trên thế giới có không nhiều sản phẩm nghệ thuật từ chiếc lá bồ đề; có chăng chỉ là những sản phẩm đơn giản mà thôi.


Như thế để thấy rằng, những sáng tạo, những tâm huyết với chiếc lá bồ đề của Bồ Đề Tây Phương thật đáng tự hào. Chúng tôi không chỉ phát triển lá bồ đề trở thành sản phẩm biểu trưng của vùng miền, trên khắp cả nước mà còn mong ước vươn ra thế giới.

Tuy Việt Nam không phải là cái nôi của Phật giáo nhưng sẽ là nơi đã phát triển tranh lá bồ đề thành nghệ thuật được cả thế giới biết đến!

🌿 🌿 🌿
BỒ ĐỀ TÂY PHƯƠNG – Tinh hoa ngàn năm hội tụ

🏠 Địa chỉ: Số 1 Đào Duy Từ, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
☎️ 0914868766
🌐 Website: https://bodetayphuong.vn/
🍃 Nhận ship COD toàn quốc